Bên cạnh việc khách hàng được mua hàng với giá cực kỳ ưu đãi, nhiều quà tặng thì chúng tôi luôn có nhiều các chính sách vận chuyển, thủ tục đổi trả hàng đơn giản, nhanh gọn khi nhận hàng không đúng với yêu cầu của quý khách.

Wheycare là chuỗi các cửa hàng thực phẩm bổ sung cung cấp trực tiếp hàng hóa tới tận tay người tiêu dùng mà ko qua bất cứ trung gian nào, bởi vậy các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều có tem nhãn đảm bảo. Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất cho khách hàng với tất cả các sản phẩm có tem đảm bảo của chúng tôi.

1. Chính sách đổi trả gồm:

- Được phép đổi trả hàng trong 7 ngày, hoàn lại tiền cho khách với các sản phẩm còn nguyên tem nhãn mác, sản phẩm ko bị vón, hỏng trong thời gian khách giữ hàng hóa.

- Được phép hoàn lại tiền và bồi thường thiệt hại cho khách hàng khi khách hàng phát hiện hàng nhái, hàng giả (cam kết 100% hàng chất lượng nhập nguyên hộp, nguyên bịch đóng gói từ nhà máy của các hãng sản xuất).

- Được tạo điều kiện thanh lý giúp khách hàng nếu khách muốn thanh lý vì bất cứ lý do gì, ví dụ không hợp vị, đi công tác và không có nhu cầu sử dụng nữa.

- Được gia nhập thành viên và tích điểm mỗi lần mua hàng, rút điểm bất cứ lúc nào nếu đủ tiêu chuẩn đổi điểm.

Được WheyCare cam kết bảo mật thông tin khách hàng, ko bán hoặc trao đổi thông tin khách hàng với bên thứ 3. Không spam khách hàng với bất cứ hình thức nào.

Cam kết hàng còn hạn sử dụng, được đổi mới hoàn toàn với sản phẩm sơ suất bị cận date.

Trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng có bất cứ tác dụng phụ gì xin vui lòng liên hệ ngay chúng tôi để đưa ra cách giải quyết tối ưu nhất cho khách hàng.

2. Địa điểm đổi trả

Quý khách có thể bảo hành sản phẩm tại bất cứ chi nhánh nào tại WheyCare, xin mời xem danh sách địa chỉ trên website.